วันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผลงานอัลบัม

อัลบั้มที่ 1 : ผู้หญิงตาดำๆ
วางแผง กุมภาพันธ์ 2548
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์ค,อคูสติก
อัลบั้มแรกของพั้นช์ใช้เวลาในการทำถึง 4 ปี เนื่องจากแนวเพลงยังไม่เป็นตัวของเธอ ทำให้ต้องเปลี่ยนเพลงหลายครั้ง จนกระทั่งลงตัวในที่สุด กับอัลบั้มที่มีชื่อว่า "ผู้หญิงตาดำๆ" ซึ่งมีเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ" "เราคงต้องเป็นแฟนกัน" "ไม่ถือสา แต่ว่ารู้สึก" "ไม่รักช่างปะไร" และ "สัญญา" เสียงตอบรับในซิงเกิ้ลแรงออกมาค่อนข้างดี แต่ยังไม่แรงมากนัก จนกระทั่งซิงเกิ้ลที่สองอย่าง "เราคงต้องเป็นแฟนกัน" ได้ฮอตฮิตติดชาร์ทอันดับที่หนึ่งทั่วประเทศไทย ทำให้ พั้นช์ ได้แจ้งเกิดกับการเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว อีกทังยังแสดงฝีมือในการแต่งเพลงอย่างเพลงที่มีชื่อว่า "ไม่รักช่างปะไร" ซึ่งแต่งไว้ตอนอายุ 17 ปี อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเพลงแรกที่ถูกใส่ไปในอัลบั้มอีกด้วย


อัลบั้มที่ 2 : ผู้หญิงกลางสายฝนอัลบั้มพิเศษ : วันพิเศษ
วางแผง 29 สิงหาคม 2549
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์ค
อัลบั้มพิเศษที่ออกมาขอบคุณแฟนเพลงที่อุดหนุน ฉลองคบ5แสนตลับโดยมีเพลง มีเพลงใหม่สองเพลง อย่าง "ให้ฉันเป็นคนสุดท้าย" ที่ติดชาร์ทในอันดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว รวมถึงเพลง "ที่สูงวิวสวย" รวมถึงนำเพลงฮิตของเธอมาทำในเวอร์ชันใหม่ด้วยอัลบั้มที่ 3 : นักร้องเปื้อนฝุ่น
วางแผง 27 กันยายน 2550
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์ค,อคูสติก
ผลงานเพลงที่พัฒนาและโตขึ้น โดย มีแนวโฟล์คมากขึ้นด้วย พร้อมทั้งอัลบั้มนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ประจำตัวของเธอได้ดี โดยมีเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง "แปลว่ายังหายใจ" "สาบานส่งๆ" "ฟ้าลวง ฟ้าลืม" "ยิ่งเฉย ยิ่งชอบ" และ "อย่าเป็นคนดีด้วยวิธีนี้เลย"
อัลบั้มที่ 4 : Woman Story
วางแผง 15 กุมภาพันธ์ 2551
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์ค
อัลบั้มที่ 4 ของพั้นช์ วรกาญจน์ ที่มีภาพหลุดออกมาจากในเอ็มวีแรก เป็นสาวหกสไตล์หกลุค และปล่อยเพลงแรกที่มีชื่อว่า "นี่คือคนเสียใจ" เป็นเพลงฮอิตอันดับหนึ่งหลายๆชาร์ต อีกทั้ง ยังขึ้น Top5 เกือบทุกชาร์ตอีกด้วย


อัลบั้มพิเศษ : พั้นช์ เพลงรัก
วางแผง 9 กันยายน 2551อัลบั้มที่ 5 : ปรากฏการณ์ธรรมชาติ
วางแผง 11 ธันวาคม 2552
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์ค
อัลบั้มที่ 5 ของ พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร ซึ่งปล่อยซิงเกิ้ลแรกในเพลง "เพื่อนกันวันสุดท้าย"
อัลบั้มที่ 6 คนสนิท
วางแผง 31 มีนาคม 2554 แนงเพลง
อัลบั้มที่6ของพั้นช์ ใช้ชื่อว่า "คนสนิท" เพราะระยะเวลาในการทำเพลงอย่างต่อเนื่องของเธอ ทั้ง 6 อัลบั้ม ทำให้เธอได้รู้จักกับคนทำเพลง แฟนคลับ ที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่อัลบั้มแรกๆ ซึ่งในอัลบั้มนี้เธอด็ได้เปิดตัวด้วยเพลงเร็ว คือเพลง "กรุณาอย่ามาแต่เสียง" ที่มากับความน่ารักสดใสของเธอ ด้วยการเปลี่ยนลุคมาตัดผมหน้าม้าครั้งแรกในชีวิตของเธอเอง แล้วปล่อยตามมาด้วย เพลง "เก็บความห่วงใยไว้ใช้กับคนที่เธอรัก" ซึ่งเป็นแนวเพลงช้าๆ ที่เธอถนัด และเป็นแนวเพลงเดียวของเธอที่เคยดังในอดีตอีกด้วย
วางแผง 28 กุมภาพันธ์ 2549
แนวเพลง ป๊อป,ป๊อป ร็อค,ป๊อป โฟล์คอัลบั้มที่สอง ผู้หญิงกลางสายฝน แนวดนตรีมีความหนักมากขึ้น รวมถึงทางด้านเนื้อหาด้วย ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้ได้สร้างสถิติใหม่ของประเทศไทยเลยทีเดียว กับ "ยิ่งกว่าเสียใจ" ซึ่งสามารถครองอันดับหนึ่งบน seed chart top 20 ได้ถึง 9 สัปดาห์เลยทีเดียว พร้อมทั้งยังมีเพลงฮิตติดชาร์ทอย่าง "เปลืองหัวใจ" "วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล" "เดี๋ยวเหอะ" "คนไร้ค่าที่มาก่อน" อีกทั้งยังเป็นอัลบั้มที่ขายดีจนทะลุ 500000 ตลับอีกด้วย
  • พั้นช์ วรกาญจน์เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เริ่มร้องเพลงกับวงดนตรีของครอบครัวเมื่ออายุ 9 ปี หลังจากนั้นก็ร้องเพลงมาโดยตลอด จนกระทั่ง หลานของลุงชวนเธอเป็นนักร้องของวง Tiny Thai เพื่อประกวดโครงการ Nescafe' แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ก็มีแมวมองจากค่ายชือดังอย่างแกรมมี่ ได้ติดต่อทางแม่ของพั้นช์ (แม่แตน) และได้ไปเทสต์เสียงในที่สุด
พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร เป็นศิลปิน ที่มีความสามารถในการร้องเพลง ชีวิตของเธอผูกพันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะ พั้นช์ เกิดในครอบครัวนักดนตรีที่เล่นเพลงตามงานต่างๆ เธอเริ่มร้องเพลงโดยเป็นนักร้องนำให้กับวงดนตรีของครอบครัวตั้งแต่อายุ 5 ขวบ